การประกอบอาหาร-ขนม
ถ้าผู้เริ่มฝึกหัดทำรู้จักตระเตรียมงานวางแผนงานแล้ว
สิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ประกอบอาหารควรศึกษา ได้แก่
1. ศึกษาจากตำรับอาหารที่ถูกต้องว่าอาหารชนิดต่าง ๆ
ต้องเตรียมอะไรก่อน เตรียมอะไรทีหลัง
2. ศึกษาวิธีชั่ง ตวงให้ถูกต้อง ควรรู้จักถ้วยตวง ช้อนตวงมาตรฐานที่จะนำมาตวงอาหาร
เครื่องชั่งที่ใช้ในการชั่งน้ำหนักอาหารต้องเที่ยงตรง
3. ศึกษาส่วนผสมให้ถูกต้อง เพราะเค้ก คุกกี้ พาย
จะมีส่วนผสมแตกต่างกัน
4. ศึกษาวิธีการปฏิบัติอาหารชนิดนั้น ๆ ให้ถูกต้อง
5. ศึกษาการใช้เครื่องมือ เครื่องใช้ต่างๆ
ให้ถูกต้องเมื่อได้ศึกษาถึงวิธีการต่าง ๆ ดังที่กล่าวมาแล้ว
6. การทำเองเป็นการทำเพื่อรับประทานจำนวนน้อยย่อมอร่อยและสะอาดกว่าอาหารที่เขาทำขาย
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น